GẶP MẶT 3 GƯƠNG MẶT SINH VIÊN TIÊU BIỂU CỦA KHOA ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU

TRANG CHỦ / GẶP MẶT 3 GƯƠNG MẶT SINH VIÊN TIÊU BIỂU CỦA KHOA ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU

Các chàng trai đến từ Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu luôn nhiệt huyết, nỗ lực không ngừng trong việc học và nghiên cứu khoa học. Thành tích của bạn xứng đáng được ghi nhận và tuyên dương. Hôm nay cùng gặp mặt 3 bạn sinh viên là tấm gương sáng của Khoa.
📌Sinh viên Phan Văn Cường
Hiện Cường là sinh viên năm 3 Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông. Bạn đã sở hữu những thành tích rất đáng ngưỡng mộ:
✔Tham gia nghiên cứu khoa học nghiên cứu về ứng dụng của AI (chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt).
✔Học sinh giỏi năm học 2021 – 2022
✔Hoàn thành khóa học LPI (Linux Professional Institute) và được cấp chứng nhận hoàn thành.
✔Là thành viên ban tổ chức các hoạt động của Trường ĐHKH như “Chào đón tân sinh viên 2021, 2022”, “Hội trại”.
✔Là thành viên tham gia Giải bóng đá khoa Điện – Điện tử và công nghệ vật liệu 2023.
✔Là thành viên tham gia Giải Liên Quân Khoa Điện – Điện tử và Công nghệ vật liệu mở rộng năm 2022.
✅Để sở hữu thành tích học tập tốt như thế, Cường đã có bí quyết gì?
“ Tập trung, dành phần lớn thời gian học các môn cơ sở của chuyên ngành làm nền tảng cho chuyên ngành sau này sẽ theo học, chỉ khi nắm vững được kiến thức cơ sở thì học chuyên sâu sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn. Trau dồi tiếng anh, kỹ năng mềm và học cách tư duy để phục vụ quá trình học tập vì hầu hết tài liệu từ cơ sở đến chuyên ngành đều là tiếng Anh.”
✅Chàng trai ham học hỏi này cũng đưa ra lời khuyên rất hay ho cho các đàn em của mình:
“Hãy dành thời gian và tập trung vào các môn cơ sở của chuyên ngành. Khi là sinh viên năm 1, năm 2 thì hãy tham gia các hoạt động của Khoa và của Trường. Đừng quên đầu tư học tiếng Anh, học kỹ năng mềm và học cách tư duy để phục vụ quá trình học tập”
📌Sinh viên Trương Minh Nhật
Hiện Nhật đang là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông. Bản thân Nhật đã sở hữu thành tích tốt trong học tập và phong trào như:
✔Đạt thành tích sinh viên Giỏi.
✔Hỗ trợ và tham gia nghiên cứu khoa học các dự án cấp Trường.
✔Là thành viên tham gia Tổ chức giải game Liên Quân Mobile cho Khoa.
✔Là thành viên tích cực trong các phong trào sinh viên như Ngày hội Open Day, tuyển sinh, hậu cần Giải bóng đá cấp Trường.
✅Bí quyết học tập để Nhật đạt được thành tích học tốt như thế là:
“Bí quyết học tập của mình là học kết hợp với hành, sau khi học lý thuyết thì nên thực hành thực tế để nắm rõ kiến thức hơn, chủ động tìm thêm các kiến thức liên quan và nâng cao hơn thông qua mạng xã hội như Google, Youtube… Dự định sắp tới đây mình sẽ theo mảng Thiết Kế Vi Mạch và sẽ tìm cho mình nhiều cơ hội ở các công ty liên quan để trau dồi kinh nghiệm.”
✅Lời khuyên mà chàng trai này dành tặng cho các thế hệ sinh viên muốn theo đuổi ngành Điện:
“Học hành nghiêm túc, chăm chỉ, ở đại học thì tự học là chính, dành thời gian nhiều hơn vào phần thực hành. Chỉ học các môn ở trên trường vẫn chưa đủ, cần phải tìm riêng cho mình 1 người thầy, cô trong Khoa phù hợp với mảng mình đã chọn để theo học hiệu quả hơn và chuyên sâu hơn. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Khoa để có quãng thời gian sinh viên thật giá trị.”
📌Sinh viên Ngô Văn Tiến Đạt
Hiện Đạt là sinh viên năm 3, ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông. Đạt có thành tích rất nổi trội trong các hoạt động phong trào sinh viên và thật ngưỡng mộ khi chàng trai này vẫn hoàn thành xuất sắc việc học:
✔Đạt thành tích Sinh viên Giỏi.
✔Đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về Hệ thống quản lý và chấm công bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
✔Từng là LCĐ trưởng Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu của Hội sinh viên ĐHKH.
✔Đang giữ chức vụ Phó bí thư LCĐ của Khoa.
✔Là thành viên có mặt trong hầu hết hoạt động cho Khoa và nhà Trường tổ chức.
✅Bí quyết học tập của chàng trai này là gì?
Phải tự học kết hợp với việc học những bài giảng của thầy cô ở trên giảng đường. Nếu có vấn đề không hiểu thì trực tiếp gặp quý Thầy cô ở Khoa để hỏi đáp thắc mắc cũng như học hỏi các kinh nghiệm ở bạn bè trong lớp và các anh chị khóa trên.”
✅Lời khuyên mà Đạt muốn gửi gắm các đàn em đang theo đuổi ngành học này là:
“Hãy nỗ lực học tập thật tốt đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội của Khoa cũng như Đoàn trường phát động để rèn luyện bản thân mình tốt hơn và đây cũng là một môi trường năng động mang lại nhiều giá trị cho chính bản thân các bạn sau những giờ học trên giảng đường. Để từ đó có được cho mình thật nhiều kỷ niệm đẹp của quãng thời gian sinh viên.”
🎯Có thể thấy các bạn sinh viên Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu là những chàng trai thực sự rất đáng ngưỡng mộ. Tính kỷ luật, tự giác, ham học hỏi của các bạn chính là đức tính mà người trẻ nên có và nên trau dồi. Một lần nữa xin tuyên dương Phan Văn Cường, Trương Minh Nhật, Ngô Văn Tiến Đạt và chúc các bạn ngày một thành công hơn nữa.